Vai trò DHA đối với bà bầu và thai nhi ❥ DHA là gì ? >> Nàng Xuân

Vai Trò Của DHA Đối Với Bà Bầu Và Trẻ

DHA là gì , vai trò đối với phụ nữ mang thai ( bà bầu ) thai nhi và trẻ em như thế nào ? – Trong thai kì, việc bổ sung đủ lượng DHA cần thiết cho bà bầu đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng bổ sung lượng DHA cần thiết cho bà bầu bao nhiêu mới là đủ? Cùng Nàng Xuân Authentic tìm hiểu nhé !

 

* DHA là gì ?

  •  DHA, còn được gọi là axit docosahexaenoic. Là một axit béo không bão hòa đa chuỗi dài, thuộc nhóm axit béo omega-3 nổi tiến. Cơ thể chúng ta có khả năng tạo ra DHA từ một loại axit béo khác cần thiết có tên là alpha-linolenic acid (ALA). Nhưng việc chuyển đổi này rất bị hạn chế.
  • DHA được tìm thấy chủ yếu trong các loại hải sản, đặc biệt là cá hồi. Nghiên cứu cho thấy có hơn 1000mg DHA trong 85g cá hồi.

 

DHA là gì - vai trò đối với bà bầu
DHA là gì – vai trò đối với bà bầu

 

* Tầm quan trọng của việc bổ sung DHA trong thai kì

  • Nhu cầu DHA của bà bầu là rất lớn nhưng cơ thể lại không tự sản sinh được DHA. DHA giúp thai nhi có thể phát triển một cách tốt nhất các bộ phận quan trọng như não bộ, thị giác, hệ tuần hoàn. Quá trình bổ sung DHA bắt đầu từ khi bạn chuẩn bị có thai và cần đặc biệt chú trọng trong 3 tháng cuối thai kỳ.

 

* Vai trò của DHA với thai nhi

  •  Mẹ bầu nên bổ sung lượng DHA đầy đủ trong thai kì. Đặc biệt trong ba tháng cuối , sẽ tích lũy cho não bé phát triển tốt. Trẻ sinh ra sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Trẻ cũng có khả năng tập trung cao. Phát triển vận động hơn và thị lực cũng tốt hơn. 

 

  • Việc thiếu hụt DHA sẽ tác động trực tiếp đến mức độ thông minh, khả năng đọc, ghi nhớ các hành vi. Trẻ học tập kém, chậm phát triển hơn so với những bé cùng trang lứa được bổ sung đầy đủ.

 

Vai trò DHA đối với trẻ em
Vai trò DHA đối với trẻ em

 

* Vai trò của DHA đối với bà bầu

Việc bổ sung đủ DHA có vai trò quan trọng với bà bầu không kém gì thai nhi. Bà bầu sẽ phòng tránh được các bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai như tiền sản giật, đái tháo đường, trầm cảm sau sinh… Sức đề kháng và hoạt động tim mạch của bà bầu cũng tăng lên.

 

* Lượng DHA cần thiết cho bà bầu theo khuyến cáo là bao nhiêu?

  • Các khuyến nghị rằng mức DHA cần thiết tối thiểu là 200-300 mg / ngày cho giai đoạn thai kỳ và cho con bú. 

 

  • Tiến sĩ Susan Carlson cho thấy bổ sung DHA trong khoảng 600- 1000 mg có liên quan đến việc giảm nguy cơ sinh non. Trẻ sinh ra có cân nặng cao hơn. Có tác dụng tích cực đối với phát triển trí não. 

 

  • Hiện tại vẫn chưa có khuyến cáo đặc biệt nào về việc bổ sung quá liều DHA gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Một nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng 2005 cho thấy. Những phụ nữ Nhật tiêu thụ lượng DHA khá cao. Thậm chí có trường hợp gần 1000 mg mỗi ngày và không có bất kỳ tác động nào có hại đến thai nhi.

 

Vai trò DHA đối với bà bầu
Vai trò DHA đối với bà bầu

 

Nơi mua thực phẩm chức năng chính hãng giá tốt ?

Shop mỹ phẩm xách tay chính hãng ✿ NÀNG XUÂN AUTHENTIC ✿ là nơi bán thực phẩm chức năng chính hãng. Chất lượng tốt cùng với sự tư vấn chuyên nghiệp nhờ 6 năm kinh nghiệm bán các dòng thực phẩm chức năng. 

Nàng tham khảo một số loại thực phẩm chức năng bổ sung DHA cho mẹ và bé tại đây nhé : https://nangxuan.com.vn/

 

Xem thêm: Viên uống bổ sung DHA cho bà bầu – Bio Island DHA For Pregnancy

 

Viên uống bổ sung DHA bầu
Viên uống bổ sung DHA bầu

 

Xem thêm: Viên dầu cá bổ sung DHA cho trẻ em – Bio Island DHA For Kids (60 viên.

 

DHA là gì
Viên uống bổ sung DHA cho bé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo icon
messenger