Thử chì son bằng vàng có đúng không ? ❤ Nàng Xuân Authentic

Thử chì son bằng vàng có đúng không ?

Thử chì son bằng vàng từ lâu đã được nhiều người truyền tai nhau, vậy nó có thực sự đúng không ? Son môi là món đồ trang điểm chiếm số lượng lớn trong số các loại mỹ phẩm nàng. Vì thế tâm lí ” son có chì ” gây hại đến sức khỏe luôn là điều nhiều nàng quan tâm nhất. Cùng Nàng Xuân Authentic tìm hiểu xem cách thử chì son bằng vàng có đúng không nhé !

 

Son thử chì bằng vàng có đúng không
Son thử chì bằng vàng có đúng không

 

* Trong son môi có chì không ?

Tất cả son môi đều chứa một lượng chì nhất định. Không vượt qua mức cho phép của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA ). Mức chất tạo màu cho phép theo quy định là không quá 20 ppm, tức khoảng 20mg chì/ 1kg son.Vì vậy dù son có chứa chì cũng không hề gây hại đến sức khỏe như chúng ta thường nghĩ.

 

* Thử chì son bằng vàng là gì ? Nó có đúng không ?

  • Quẹt 1 ít son ra tay rồi dùng 1 chiếc nhẫn/ vòng/ dây chuyên vàng chà lên vết son đó. Nếu son chuyển thành màu đen nghĩa là thỏi son đó chứa rất nhiều chì gây hại cho sức khỏe. Nếu chuyển sang màu hơi sậm là ở mức an toàn ?

 

  • Cách làm trên là hoàn toàn không có căn cứ khoa học. Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) cũng tuyên bố không công nhận phương pháp thử chì bằng vàng. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm: sử dụng các kim loại khác như bạc, thiếc, đồng để chà lên son môi và cho cùng một kết quả là son chuyển màu đen.

 

* Vì sao khi dùng vàng thử chì son lại biến thành vệt đen.

Trong son môi chứa nhiều thành phần như Titan dioxit, sáp, dầu, chất tạo màu, chất chống nắng, cản quang…, khi ta dùng kim loại chà lên son, các thành phần của son tương tác với nhau và với kim loại tạo thành vệt đen. Chứ không phải hoàn toàn là lỗi ở CHÌ. Đối với các loại mỹ phẩm khác như kem nền, phấn phủ… cũng vậy.

 

* Bạn có biết lượng chì trong son môi không là gì so với đồ ăn, thức uống ta dùng hằng ngày.

Đây là mẫu thử chì son MAC và nước uống :

Mẫu thử là son MAC màu Impassioned ( MAC bị rất nhiều chị em quy kết là chứa nhiều chì) – và nước máy sinh hoạt của Việt Nam :

  • Trong 1gr son MAC có 0.00000008 gr chì, 1 thỏi son Mac nặng 3gr. Giả sử chúng ta hấp thu hết phần chì trong cả thỏi son vào cơ thể thì tổng lượng chì đó là 0.00000024 gr. Coi như 6 tháng bạn dùng hết 1 thỏi son thì mỗi ngày lượng chì chúng ta hấp thụ từ son là 0.0000004 gr.

 

  • Trong khi đó, hàm lượng chì trong nước sinh hoạt ở VN là 0.05mg/lit (1gr nước chứa 0.00005gr chì). Coi như 1 ngày chúng ta dùng 2 lít nước thì lượng chì hấp thu từ riêng nước uống trong 1 ngày đã là 0.1g (chưa kể chì trong thức ăn, khói bụi, nước sinh hoạt tắm rửa…)

 

Lượng chì trong thức ăn nước uống hằng ngày
Lượng chì trong thức ăn nước uống hằng ngày

 

=>> Nào, cùng so sánh 0.1gr và 0.0000004gr => Lượng chì chúng ta hấp thụ qua ăn uống cao gấp hàng trăm nghìn lần so với lượng chì của son. Giờ thì bạn yên tâm rồi nhỉ ^^

 

* Lưu ý :

Bạn nên tìm mua những mỹ phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng nhé. Hiện nay có nhiều hãng son handmade không rõ nguồn gốc, với câu nói ” son không chì ” bạn nên cẩn thận nhé !

 

Nàng tham khảo một số hãng son high-end tại đây :

Xem thêm: Son TOM FORD.

Xem thêm: Son DIOR.

Xem thêm: Son YSL.

Xem thêm: Bảng màu son Gucci

 

* Nơi mua SON MÔI chính hãng với GIÁ TỐT – HÀNG CHẤT LƯỢNG.

  •  Shop ✿ NÀNG XUÂN AUTHENTIC  là một địa điểm uy tín để mua son môi high-end chính hãng. Chúng mình có đội ngũ nhân viên gói hàng cẩn thận. Cùng với mạng lưới ship hàng siêu nhanh với cước phí thấp. Cam kết mang đến cho nàng những thỏi son chính hãng đúng với giá trị của nó.

 

  • Thông tin liên hệ với shop, nàng xem tại đây :

https://www.facebook.com/nangxuan.auth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo icon
messenger