Hàm Lượng Chì Trong Son Môi An Toàn Là Bao Nhiêu ?

Hàm lượng chì giới hạn an toàn trong son môi là bao nhiêu chính là câu hỏi mà nhiều nàng đặt ra khi mua một thỏi son cho mình. Không ít những lời đồn như ” chì trong son làm thâm môi “, ” chì trong son môi gây hại cho sức khỏe “. Bạn có chắc rằng những nhận định này là đúng ? Sự thật là gì ? Cùng Nàng Xuân Authentic làm rõ nhé !

 

Hàm lượng son môi cho phép an toàn
Hàm lượng son môi cho phép an toàn

 

* Son môi có chứa chì không ? Chì là gì ?

  • Chì là gì ?

Chì là thành phần có mặt ở khắp mọi nơi, gần như trong tất cả mọi vật ở trên trái đất. Ngay cả không khí chúng ta đang thở cũng chứa một lượng chì nhất định. Bởi lẽ cũng giống như các nguyên tố khác, chì là một nguyên tố tự nhiên.

  • Son môi có chứa chì không ?

Các màu sắc trong son hầu hết đều có nguồn gốc từ các chất khoáng ở trong lòng trái đất. Do đó chúng sẽ chứa hàm lượng các nguyên tố tự nhiên bao gồm cả chì. Điều này là hoàn toàn bình thường và không phải do nhà sản xuất cố tình thêm chì vào để giữ màu sắc son môi như nhiều người đổn thổi.

 

Hàm lượng giới hạn chì trong son môi
Hàm lượng giới hạn chì trong son môi

 

Đây cũng chính là lý do mà chì nằm trong danh sách thành phần được liệt kê trên bao bì của các hãng. Ngay cả những hãng tên tuổi nhất, họ đã rất thành thật. Sản phẩm của họ được kiểm định kỹ càng và hàm lượng các chất đều trong giới hạn cho phép. Đương nhiên sẽ đáng tin hơn các sản phẩm handmade với lời quảng cáo hoa mỹ “hoàn toàn không chứa chì” phải không nào?

 

 

* Hàm lượng chì cho phép trong son môi là bao nhiêu ?

  • Năm 2011, FDA ( Food and Drug Administration ) đã công bố danh sách 400 loại son có hàm lượng chì, gây xôn xao cộng đồng làm đẹp. Điều đáng nói là 400 loại son với đủ loại màu sắc. Và nhãn hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới đều “góp mặt” trong danh sách này. Các phương tiện truyền thông nhanh chóng đưa tin và nó trở thành một cú sốc lớn với giới làm đẹp.

 

  • FDA luôn kiểm soát chặt chẽ về giới hạn các chất có trong mỹ phẩm. Mức chất tạo màu cho phép theo quy định là không quá 20 ppm, tức khoảng 20mg chì/ 1kg son. Theo công bố năm 2011 của FDA, thì thỏi son chứa hàm lượng chì cao nhất cũng chỉ có 7.19 ppm, nằm trong giới hạn cho phép. Do đó 400 cây son trong danh sách công bố đều nằm ở mức an toàn và được chấp nhận lưu hành.

 

Lượng chì trong son an toàn
Lượng chì trong son an toàn

 

* Chì trong son môi có hại cho sức khỏe không ?

  • Như trên đã nói, FDA thật sự đã gây ra cú sốc lớn cho giới son môi khi công bố các thỏi son nhiễm chì. Tuy nhiên, tổ chức này cũng công bố và giải thích một cách khoa học về vấn đề này. Để chúng ta hiểu chì trong son môi là gì và có gây hại hoàn toàn hay không.

 

  • Trong báo các của mình, FDA khẳng định lượng chì trung bình trong son môi là 1.11PPM. Có nghĩa là, với một cây son 1,5gam chỉ có một phần triệu lượng chì. Sự thật là lượng chì này chẳng có ý nghĩa gì với cơ thể chúng ta cả. Nói cách khác, một đời người phụ nữ có thể ăn hết 300 cây son môi mà không gây ra ngộ độc.

 

  • Để lên tiếng cho việc này, lần lượt các tổ chức nổi tiếng như: Liên minh Châu Âu (EU), Viện của Ủy ban châu Âu vì sức khỏe và Bảo vệ người tiêu dùng, Tổ chức Y tế Canada,… đã phát biểu về sự vô hại của chì trong son môi và nhất trí rằng nó là một thành phần cơ bản tạo nên sắc tố màu cho son.

 

Hàm lượng chì cho phép trong son môi
Hàm lượng chì cho phép trong son môi

 

Kết luận :

Các bạn không nên quá lo lắng về lượng chì trong son môi nếu chúng đã được kiểm định ở trong giới hạn an toàn. Hãy tỉnh táo trước những những lời có cánh về một loại son “không chứa chì”. Bởi các hãng lớn không bao giờ khẳng định điều này. Bạn không cần phải lo lắng về một lượng nhỏ chỉ bằng 1/1000 lượng chì hấp thụ so với việc ăn uống và hít thở đâu. Nên nàng cứ yên tâm về vấn đề son có chì này nhé ^^

 

Nàng tham khảo một số hãng son high-end tại đây :

Xem thêm: Son TOM FORD.

Xem thêm: Son DIOR.

Xem thêm: Son YSL.

Xem thêm: Bảng màu son Gucci

 

* Nơi mua SON MÔI chính hãng với GIÁ TỐT – HÀNG CHẤT LƯỢNG.

  •  Shop ✿ NÀNG XUÂN AUTHENTIC ✿ là một địa điểm uy tín để mua son môi high-end chính hãng. Chúng mình có đội ngũ nhân viên gói hàng cẩn thận. Cùng với mạng lưới ship hàng siêu nhanh với cước phí thấp. Cam kết mang đến cho nàng những thỏi son chính hãng đúng với giá trị của nó.

 

  • Thông tin liên hệ với shop, nàng xem tại đây :

https://www.facebook.com/nangxuan.auth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo icon
messenger