Thời gian tốt nhất để uống vitamin tổng hợp trong ngày ?

Thời gian tốt nhất để uống các loại vitamin ?

Thời gian tốt nhất để uống vitamin trước hay sau bữa ăn phụ thuộc vào loại vitamin đang sử dụng. Một số loại vitamin được khuyến cáo rằng thời điểm tối nhất để uống là sau bữa ăn. Nhưng có một số nên sử dụng trước khi ăn khi dạ dày còn trống (bụng đói) để mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng Nàng Xuân Authentic tìm hiểu về thời gian uống các loại vitamin hiệu quả nhé !

 

Uống vitamin vào thời điểm nào trong ngày
Uống vitamin vào thời điểm nào trong ngày

 

* Tích cực thiết lập thói quen uống vitamin mỗi ngày để có sức khỏe tốt.

 • Tích cực thiết lập cho mình thói quen uống vitamin vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Sẽ hình thành nên một thói quen lành mạnh và giúp tận dụng tối đa việc bổ sung vitamin.

 

 • Vitamin không phải là thuốc. Nó đóng vai trò là thực phẩm chức năng giúp bổ sung những chất bị thiếu hụt trong cơ thể. Thêm vào đó, không phải loại vitamin cũng được cơ thể hấp thụ tốt nhất vào một thời điểm giống nhau. Chính vì vậy, nên biết cần uống vitamin vào thời điểm nào trong ngày để đạt được nhiều lợi ích nhất.

 

Thời gian tốt nhất để uống vitamin
Thời gian tốt nhất để uống vitamin trong ngày

 

1. Thời gian tốt nhất để uống vitamin tan trong chất béo.

 • Những vitamin tan trong chất béo bao gồm vitamin A, K, E, D. Thời gian tối ưu để vitamin có thể hòa tan trong chất béo là các bữa ăn. Sau khi uống, các vitamin này sẽ đi vào mạch máu và thực hiện các chức năng thiết yếu của chúng.

 

 • Khi cơ thể bổ sung dư các vitamin này, chúng sẽ được dự trữ trong gan. Để có thể hấp thụ vitamin dễ dàng hơn, chúng ta nên ăn các loại thực phẩm có chứa các chất béo bão hòa hay dầu.

 

Thời gian tốt nhất để uống vitamin trong ngày
Bổ sung vitamin mỗi ngày để có sức khỏe tốt nhé

 

2. Thời gian tốt nhất để uống vitamin tan trong nước.

 • Vitamin hòa tan trong nước bao gồm vitamin C, nhóm B và axit folic. Các loại vitamin này được hấp thu tốt hơn khi dạ dày trống rỗng. Thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng vitamin này là vào buổi sáng, trước khi ăn sáng tầm 30 phút hoặc hai giờ sau bữa ăn.

 

 • Cơ thể chúng ta chỉ cần một lượng vừa đủ vitamin cần thiết, các lượng dư thừa sẽ được thải ra ngoài cơ thể qua nước tiểu. Đối với một số loại vitamin mà cơ thể không có sẵn, bạn có thể bổ sung qua khẩu phần ăn hàng ngày hay thực phẩm bổ sung.

 

Uống vitamin trước hay sau ăn
Bổ sung vitamin qua thực phẩm mỗi ngày – Uống vitamin trước hay sau ăn

 

3. Thời gian tốt nhất để uống vitamin B.

 • Vitamin B là một nhóm đặc biệt của các vitamin tan trong nước và nó rất cần thiết cho mọi lứa tuổi. Theo chứng minh lâm sàng cho thấy, vitamin B giúp tăng năng lượng, giảm stress và cải thiện tâm trạng một cách hiệu quả. Một số vitamin B phổ biến nhất là B2, B6 và B12.

 

 • Để có một khởi đầu tốt cho ngày mới hãy uống vitamin B khi bụng đói, ngay sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

 

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng vitamin.

Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng vitamin:

 • Bổ sung vitamin có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên nếu sử dụng quá liều một số loại vitamin có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Nên nhờ bác sĩ tư vấn về liều lượng cũng như cách sử dụng sao cho hợp lý, để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý khi uống vitamin cùng với các loại thuốc kê theo toa. Ví dụ, không nên kết hợp bổ sung vitamin K với Warfarin làm loãng máu (Coumadin).

 

Uống vitamin trước hay sau ăn - Thời điểm uống bổ sung các loại vitamin hợp lí
Thời điểm uống bổ sung các loại vitamin hợp lí trước hay sau ăn

 

* Lưu ý về việc bổ sung vitamin hằng ngày :

 • Nếu đang mang thai, tuyệt đối không nên tăng gấp đôi liều lượng sử dụng vitamin. Khi dùng gấp đôi lượng cần thiết, cơ thể có nguy cơ thừa vitamin A (retinol), có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

 

 • Hãy chú ý đến những thực phẩm khác đang ăn hàng ngày. Để đảm bảo bạn không nạp quá nhiều vitamin vào cơ thể. Điều này có thể khiến cơ thể mất cân bằng.

 

 • Luôn chọn các loại thực phẩm bổ sung từ một nguồn đáng tin cậy như FDA và không sử dụng vitamin hoặc thực phẩm chức năng để thay thế thuốc.

 

Nguồn: Vinmec.

 

Nàng xem thêm các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin chính hãng xách tay có tại Nàng Xuân Authentic tại đây:

Xem thêm: Viên uống Vitamin E BLACKMORES Natural Vitamin E 1000IU 100 viên.

 

Xem thêm: Vitamin tổng hợp cần thiết cho bà bầu ELEVIT (Phamarcy Medicine).

 

Xem thêm: Ostelin Vitamin D3 và Calcium 130 viên – Viên uống bổ sung Canxi cho bà bầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo icon
messenger