Công dụng Bạch Quả ( Ginkgo Biloba ) đối với sức khỏe não bộ ?

Lợi ích sức khỏe của Bạch Quả ( Ginkgo Biloba )

Ginkgo biloba ( bạch quả ) là gì? Bạch quả có công dụng tăng cường hoạt động não bộ. Đặc biệt là đối với người lớn tuổi vì vậy nó chiếm thành phần cao trong các viên uống bổ não. Giúp điều trị rối loạn trí nhớ, chóng mặt, mất tập trung và rối loạn tâm trạng. Ginkgo biloba là một trong những loài cây sống lâu đời nhất trên thế giới. Nó đã xuất hiện từ rất lâu tại châu Á, Hoa Kỳ và châu Âu và nổi tiếng là một loại thảo dược quý. 

 

Bạch quả - Ginkgo Biloba là gì ?
Bạch quả – Ginkgo Biloba là gì ?

 

1. Thành phần của bạch quả ( Ginkgo biloba ) :

Các thành phần hữu ích nhất của Ginkgo biloba được cho là flavonoid. Là chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có hại và terpenoid. Giúp cải thiện lưu thông máu bằng cách làm giãn mạch máu và giảm độ “dính” của tiểu cầu.

Hầu hết các nghiên cứu về Ginkgo biloba tập trung vào tác dụng của nó đối với chứng mất trí nhớ. Sa sút trí tuệ và đau do lưu lượng máu quá ít (claudication).

 

Bạch quả là gì ? Công dụng Bạch quả
Bạch quả là gì ? Công dụng Bạch quả

 

2. Công dụng Bạch quả ( Ginkgo Biloba ) trong điều trị bệnh :

2.1 Chứng sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer :

Bạch quả ( Ginkgo biloba ) có công dụng :

 • Cải thiện tư duy và trí nhớ.
 • Cải thiện hành vi xã hội tốt hơn.
 • Khả năng thực hiện các công việc hàng ngày tốt hơn.

 

 • Một nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ ​​Ginkgo biloba, được gọi là EGb 761, có hiệu quả lâm sàng trong việc điều trị chứng mất trí nhớ Alzheimer.

 

 • Các nhà nghiên cứu tin rằng bạch quả cải thiện chức năng nhận thức vì nó thúc đẩy lưu thông máu tốt trong não và bảo vệ não và các bộ phận khác khỏi tổn thương tế bào thần kinh. Tuy nhiên, nghiên cứu khác cho thấy rằng bạch quả có thể không cải thiện trí nhớ ở những người khỏe mạnh.

 

 • Tác dụng của Ginkgo biloba trong việc tăng cường trí nhớ đã có những kết quả trái ngược nhau. Trong khi một số bằng chứng cho thấy chiết xuất bạch quả có thể cải thiện trí nhớ ở người lớn khỏe mạnh một cách khiêm tốn, hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng bạch quả không cải thiện trí nhớ, sự chú ý hoặc chức năng não.

 

Viên uống bổ não chiết xuất bạch quả Ginkgo Biloba

 

2.2 Chứng rối loạn lo âu

Ginkgo có thể giúp giảm bớt các triệu chứng lo lắng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Psychiatric Research cho thấy những người mắc chứng rối loạn lo âu tổng quát dùng Ginkgo biloba giảm lo âu tốt hơn những người dùng giả dược.

 

2.3 Tăng nhãn áp

Một nghiên cứu nhỏ đã quan sát sự cải thiện thị lực của những người bị bệnh tăng nhãn áp, những người dùng 120 mg bạch quả mỗi ngày trong khoảng thời gian 8 tuần. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng bạch quả có thể giúp những người bị thoái hóa điểm vàng giữ thị lực lâu hơn.

Trong các nghiên cứu, người lớn đã sử dụng Ginkgo biloba từ 120 đến 240 mg mỗi ngày chia làm nhiều lần từ ​​4 đến 6 tuần trước khi ghi nhận được các cải thiện.

 

Bạch quả được điều chế thành viên uống bổ não cực kì hiệu quả
Bạch quả là gì ? Công dụng bạch quả đối với sức khỏe ?

 

Một số tương tác thuốc có thể xảy ra:

Cũng như với bất kỳ loại thuốc nào, dùng Ginkgo biloba cần phải cẩn thận để ngăn ngừa tương tác với các loại thuốc khác. Một số tương tác thuốc có thể xảy ra:

 • Alprazolam: thuốc giảm lo âu dùng chung với Ginkgo biloba có thể làm giảm hiệu quả của Alprazolam.

 

 • Thuốc chống đông máu và thuốc chống tiểu cầu, các loại thuốc, thảo mộc và chất bổ sung làm giảm đông máu khi dùng kèm với Ginkgo biloba có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

 

 • Thuốc chống động kinh: Một lượng lớn ginkgo toxin có thể gây co giật. Ginkgo Xin được tìm thấy trong hạt bạch quả và ở mức độ thấp hơn là lá bạch quả. Dùng Ginkgo biloba có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống động kinh.

 

 • Thuốc chống trầm cảm: Dùng Ginkgo biloba với một số loại thuốc chống trầm cảm, chẳng hạn như fluoxetine (Prozac, Sarafem), sertraline(Zoloft), và imipramine (Tofranil) có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

 

 • Một số statin: Dùng ginkgo với simvastatin (Zocor) có thể làm giảm tác dụng của thuốc. Ginkgo cũng có vẻ làm giảm tác dụng của atorvastatin (Lipitor).

 

 • Thuốc trị tiểu đường: Ginkgo biloba có thể thay đổi phản ứng của cơ thể với những loại thuốc này.

 

 • Ibuprofen. Kết hợp Ginkgo biloba với ibuprofen có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Không ăn hạt bạch quả sống hoặc rang vì có thể gây độc.

 

Nguồn: Vinmec.

 

Nàng xem thêm các loại thực phẩm chức năng chiết xuất Ginkgo biloba tại đây :

Xem thêm: Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg(Úc).

 

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte chiết xuất bạch quả
Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg chính hãng Úc

 

Xem thêm: Viên uống bổ não Doppelherz Aktiv Ginkgo.

 

Viên bổ não Doppelherz Aktiv ( Đức )
Viên bổ não Doppelherz Aktiv ( Đức )

 

Liên hệ với Nàng Xuân Authentic để được tư vấn chu đáo hơn về các loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe nhé nàng !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo icon
messenger