Phân biệt loại da ✿ Sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất ✿ NÀNG XUÂN.

Cách nhận biết mình thuộc loại da nào?

Các nàng đã biết mình thuộc tuýp da nào chưa nè? Để lựa chọn được các sản phẩm và cách chăm sóc da phù hợp thì việc đầu tiên các nàng phải làm là xác định da của mình thuộc loại nào. Cùng NÀNG XUÂN AUTHENTIC tìm hiểu các cách phân biệt loại da siêu đơn giản. Hãy thực hiện trắc nghiệm xác định loại da theo 3 bước sau đây để biết được loại da cũng như nhu cầu da của mình là gì nhé!

Phân biệt làn da bạn thuộc loại nào?
Phân biệt làn da bạn thuộc loại nào?

Cách để phân biệt loại da của bạn thuộc loại nào:

1. Xác định loại da thông qua quan sát bằng mắt thường: 

Phân biệt loại da bằng mắt thường
Phân biệt loại da bằng mắt thường

Thông qua các vùng da chữ T và chữ U, các bạn sẽ biết cách phân biệt các loại da một cách đơn giản bằng mắt thường nhờ quan sát vào mỗi buổi sáng thức dậy.

Phân biệt loại da theo vùng da chữ U và chữ T
Phân biệt loại da theo vùng da

Da dầu:

Vùng da chữ T và vùng chữ U đổ nhiều dầu và bã nhờn, da luôn trong tình trạng bóng dầu. Làn da này rất dễ sản sinh mụn nên nàng hãy lựa chọn quy trình skincare phù hợp nhé.

Phân biệt loại da dầu
Phân biệt loại da dầu

– Da hỗn hợp:

Phân biệt loại da hỗn hợp
Phân biệt loại da hỗn hợp

+ Da hỗn hợp thiên dầu: Đối vối loại da này, vùng chữ T nhờn nhiều, vùng chữ U thì nhờn ít hoặc khô.

+ Da hỗn hợp thiên khô: Đặc điểm của loại da này đó là vùng chữ T nhờn ít, vùng chữ U khô.

Da hỗn hợp thiên khô
Da hỗn hợp thiên khô

– Da khô:

Loại da này cả vùng chữ T và vũng chữ U đều khô. Vì thế da khô thường trong tình trạng thiếu nước, thiếu ẩm.

Phân biệt loại da khô
Phân biệt loại da khô

2. Phân biệt loại da bằng giấy thấm dầu:

– Da thường:

  • Có thể cảm nhận làn da có độ ẩm nhẹ nhàng, không quá khô căng cũng như bóng nhờn. Đây là loại da lý tưởng khi có lỗ chân lông nhỏ, vùng chữ T có một chút dầu nhưng không quá nhờn, hay quá khô.
  • Áp giấy thấm dầu vào vùng chữ T trên mặt, nếu các nàng thấy trên giấy chỉ xuất hiện vài giọt dầu li ti, thì da nàng chính là da thường rồi!
Dùng giấy thấm dầu để phân biệt loại da. Sản phẩm chăm sóc da
Dùng giấy thấm dầu để phân biệt loại da

– Da dầu:

Đối với da dầu, da nhờn mụn sau một thời gian các nàng sẽ cảm thấy da mình bắt đầu xuất hiện dầu và bết dính, không chỉ là vùng chữ T. Nếu sử dụng giấy thấm dầu thì các nàng có thể thấy giấy thấm dầu ướt đẫm và trong suốt không chỉ ở vùng chữ T mà cả các vùng khác. Da dầu có lỗ chân lông to, nhất là ở hai bên cánh mũi. Và thường da dầu dễ bị nổi mụn trứng cá, mụn bọc.

Da dầu nên có cách chăm sóc da phù hợp
Da dầu nên có cách chăm sóc da phù hợp

– Da hỗn hợp:

Nếu bạn thấy da vùng chữ T đổ dầu mà 2 má lại khô thoáng thì da bạn đúng là da “hỗn hợp” rồi đấy. Các nàng cũng có thể sử dụng giấy thấm dầu cho vùng chữ T và vùng khác và cảm nhận sự khác biệt rõ ràng hơn. Đặc điểm của làn da này là hai vùng má bị khô, vùng da chữ T thường tiết dầu nhờn, bị bóng dầu, lỗ chân lông to.

– Da khô:

Bạn sẽ thấy bề mặt da hơi căng và cảm giác như thiếu nước, thậm chí có dấu hiệu bong tróc da ở vùng ngoài. Việc sử dụng giấy thấm dầu hoặc giấy thường cũng chỉ đều có những chấm li ti, không đáng kể.

Dùng giấy thấm dầu để phân biệt loại da
Dùng giấy thấm dầu để phân biệt loại da

3. Phân biệt loại da sau khi dùng sửa rửa mặt:

Sau khi đã rửa sạch mặt nhẹ nhàng, bạn đừng dùng thêm bất kỳ loại dưỡng ẩm hoặc serum nào, hãy để da trong trạng thái tự nhiên và quan sát.

Trắc nghiệm xác định loại da sau khi rửa mặt. Cách chăm sóc da phù hợp
Trắc nghiệm xác định loại da sau khi rửa mặt

– Da hỗn hợp:

Sau khi rửa mặt, da hỗn hợp thường có cảm giác sạch mát, hết bóng dầu quanh khu vực mũi nhưng thấy khô căng xung quanh hai má.

– Da nhạy cảm:

Phân biệt loại da nhạy cảm
Phân biệt loại da nhạy cảm

Bạn sẽ thấy da sạch sẽ nhưng hơi khô sau khi rửa mặt. Sữa rửa mặt cũng có thể khiến da bị ngứa và kích ứng nhẹ. Phân biệt loại da này rất đơn giản khi quan sát kĩ bạn sẽ thấy các mao mạch đỏ ở vùng má hay mũi. Da dễ đỏ khi tiếp xúc với trời nóng hay trời lạnh.

– Da thường:

Nếu bạn có da thường thì sau khi rửa mặt sẽ thấy da sạch sẽ và thông thoáng. Bạn có thể cần đến chút kem dưỡng ẩm nhưng nhìn chung thì da thường sẽ không quá khô hay nhạy cảm.

– Da dầu:

Sau khi rửa mặt, da dầu thường sẽ có cảm giác sạch dầu nhưng ít lâu sau đó, da sẽ nhanh chóng trở lại tình trạng bóng dầu như thường lệ.

– Da khô:

Đối với da khô, việc rửa mặt có thể làm khô da, khiến da bị căng và có cảm giác như bị mất nước.

Cách chăm sóc da và sản phẩm phù hợp hiệu quả nhất với làn da Nàng:

Phân biệt và chăm sóc da phù hợp
Phân biệt và chăm sóc da phù hợp

– Da hỗn hợp:

Da hỗn hợp là loại da phổ biến nhất và những ai có da thuộc vào loại hỗn hợp nên cân nhắc sử dụng những dòng sản phẩm riêng biệt cho những khu vực khác nhau trên mặt để giữ tình trạng da cân bằng.

Sản phẩm chăm sóc da phù hợp:

• Xem thêm: Sữa rửa mặt Kiehls hoa cúc Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash 230ml.

• Xem thêm: Toner hoa cúc Kiehl’s Calendula Herbal Extract Toner Alcohol-Free 250ml.

 – Da nhạy cảm:

Đây là loại da cần “nâng niu” chăm sóc nhất. Bạn hãy chọn ra một quy trình chăm sóc da phù hợp hàng ngày bằng cách kiểm tra thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ.  Lời khuyên cho bạn là hãy tìm những sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ không gây kích ứng cho làn da.

Cách chăm sóc da phù hợp với da nhạy cảm
Làn da nhạy cảm cần có cách chăm sóc da phù hợp

• Xem thêm: Serum se khít lỗ chân lông Kiehl’s Precision Lifting Pore Tightening Concentrate 50ml.

• Xem thêm: Nước hoa hồng SK-II Facial Treatment Clear Lotion 30ml.

– Da bình thường:

Các dòng sản phẩm lotion và serum nhẹ rất lý tưởng cho bạn. Mặc dù da thường sẽ dễ chăm sóc hơn so với những loại da khác nhưng loại da này cũng không thể tránh khỏi những dấu hiệu của lão hóa. Bạn nên sử dụng thêm những sản phẩm chống lão hóa và dưỡng ẩm cho da trong quy trình dưỡng da hàng ngày nhé.

Cách chăm sóc và sản phẩm phù hợp da thường
Cách chăm sóc và sản phẩm phù hợp da thường

Nàng tham khảo các sản phẩm phù hợp cho da thường nhé!

• Xem thêm: Sữa rửa mặt trắng da Kiehl’s Clearly Corrective Brightening Exfoliating Daily Cleanser mini 30ml.

• Xem thêm: Kem dưỡng ẩm chống lão hóa Estee Lauder Revitalizing Supreme + Soft Creme.

– Da dầu:

Bạn cần chọn loại sữa rửa mặt chuyên dành cho da dầu để giúp giảm thiểu tình trạng da đổ dầu thường xuyên. Các loại sữa rửa mặt có chứa axit salicylic, axit citric và acid glycolic sẽ làm giảm các tế bào da chết, ngăn chặn chất nhờn, bụi bẩn bịt kín lỗ chân lông. Theo Nàng da dầu có nên dưỡng ẩm? Câu trả lời là có nhé! Bởi vì khi được cung cấp đủ độ ẩm thì da của Nàng sẽ được cân bằng độ pH từ đó không còn tình trạng đổ dầu trên da nè.

Đồng thời, bạn hãy chọn mua loại kem chống nắng và dưỡng ẩm không chứa dầu (oil free) để tránh làm da bóng dầu nhiều hơn.

• Xem thêm: Kem chống nắng cho da dầu mụn Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Mineral Sunscreen SPF 50 PA+++

• Xem thêm: Kem dưỡng ẩm cho da nhờn Kiehl’s Ultra Facial Oil-Free Gel Cream.

– Da khô:

Việc duy trì độ ẩm chính là chìa khóa chăm sóc da khô tự nhiên. Bạn hãy dùng lotion và kem chuyên biệt dành cho da khô để nuôi dưỡng các tế bào da tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy da khô nhưng vẫn bị mụn thường xuyên thì có thể là do bạn không phải thuộc nhóm da khô 100%.  Hãy sử dụng sản phẩm dưỡng da phù hợp cho làn da bạn.

Xem thêm: Kem chống lão hóa cho da khô SK-II R.N.A POWER Radical New Age 50g.

Kết luận:

Mong những chia sẽ của NÀNG XUÂN AUTHENTIC qua bài viết cách phân biệt loại da sẽ giúp ích được cho các nàng trong việc xác định tuýp da của mình để có cách chăm sóc da phù hợp nhất, lựa chọn cho mình sản phẩm chăm sóc da ưng ý nhất nhé. Chúc các nàng nhà mình có một làn đẹp, một gương mặt mộc tuyệt vời!

From NÀNG XUÂN with love

 _____________________________________________

Nơi bán các sản phẩm chăm sóc da chính hãng phù hợp với từng loại da có tại:

HCM. Sài Gòn. Quận 1. Quận 2. Quận 3. Quận 4. Quận 5. Quận 6. Quận 7. Quận 8. Quận 9. Quận 10. Quận 11. Quận 12. Tân Phú. Bình Tân. Phú Nhuận. Bình Thạnh. Gò Vấp. Thủ Đức. Hooc Mon. Củ Chi. Bình Chánh. Hà Nội. Hoàn Kiếm. Đống Đa. Ba Đình. Hai Bà Trưng. Hoàng Mai. Thanh Xuân. Long Biên. Nam Từ Liêm. Bắc Từ Liêm. Tây Hồ. Cầu Giấy. Rạch Giá. Gò Công. Nha Trang. Gò Công. Rạch Giá. Kon Tum. Gia lai. Đăk Lăk. Đà Lạt. Lâm Đồng. Vĩnh Phúc. Long An. Phú Yên. Bà Rịa – Vũng Tàu. Nghệ An. Hà Tĩnh, Quảng Nam. Ninh Bình.

Nàng hãy liên hệ với shop NÀNG XUÂN AUTHENTIC để được tư vấn và báo giá nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo icon
messenger