Uống dầu cá Omega 3 vào khi nào là tốt nhất ? Lợi ích viên dầu cá ?

Uống dầu cá Omega 3 vào lúc nào tốt nhất?

Dầu cá là một chất bổ sung axit béo omega-3 mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trên thị trường hiện nay có nhiều loại thực phẩm chức năng dạng viên uống giúp bổ sung omega 3 hiệu quả. Trên thực tế, dầu cá có thể giúp giảm viêm, cải thiện sức khỏe của tim, bảo vệ chức năng não. Và thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển thích hợp. Cùng Nàng Xuân Authentic tìm hiểu về việc uống viên dầu cá omega 3 khi nào trong ngày thì tốt nhé !

 

Viên dầu cá Blackmores ( Úc )
Viên dầu cá Blackmores ( Úc )

 

1. Uống omega 3 vào lúc nào tốt nhất?

Bạn có thể uống dầu cá bất cứ lúc nào trong ngày. Tùy thuộc vào lịch làm việc của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích tiềm năng của việc bổ sung dầu cá không phải là ngay lập tức. Mà thay vào đó liên quan đến việc sử dụng lâu dài. Dùng dầu cá trong vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm có thể làm tăng nồng độ axit béo omega-3 trong máu.

 

Thực phẩm chức năng bổ sung dầu cá omega-3
Thực phẩm chức năng bổ sung dầu cá omega-3

 

* Thời điểm tốt nhất để uống dầu cá ?

Tuy nhiên, điều chỉnh thời gian bổ sung có thể giúp ngăn ngừa một số tác dụng phụ liên quan đến dầu cá. Chẳng hạn như trào ngược axit là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất liên quan đến việc bổ sung dầu cá. Chia dầu cá của bạn thành 2 liều nhỏ hơn và uống vào buổi sáng và buổi tối là một chiến lược hiệu quả. Có thể giúp ngăn ngừa chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.

 

Thực phẩm bổ sung omega 3
Viên uống dầu cá Omega-3 nên uống vào thời điểm nào trong ngày

 

2. Uống dầu cá omega 3 khi nào?

  • Bất kể khi bạn bổ sung dầu cá, điều quan trọng là phải dùng nó cùng với bữa ăn để tối đa hóa sự hấp thụ của dầu cá trong cơ thể. Đặc biệt, uống dầu cá với nguồn chất béo tốt có thể làm tăng khả dụng sinh học của axit béo omega-3 và tăng cường hiệu quả của chúng.

 

  • Hơn nữa, uống dầu cá với thực phẩm có thể làm giảm tác dụng phụ nhất định liên quan đến việc bổ sung dầu. Ví dụ, tiêu thụ dầu cá ngay trước bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ trào ngược axit và khó tiêu.

 

Công dụng viên dầu cá omega 3 mang nhiều lợi ích cho sức khỏe
Dầu cá omega mang nhiều lợi ích cho sức khỏe

 

3. Uống dầu cá omega 3 như thế nào?

Tìm thời gian phù hợp để bổ sung dầu cá một cách nhất quán để tối đa hóa lợi ích tiềm năng của nó. Đối với một số người, uống thuốc vào buổi sáng với bữa sáng là cách dễ nhất. Trong khi đó, những người khác có thể thấy rằng uống dầu cá với bữa trưa hoặc ngay trước khi đi ngủ sẽ tốt hơn cho họ. Vì lý do này, tốt nhất là bạn nên tìm những thời điểm phù hợp và thiết lập thói quen để tối ưu hóa bất kỳ lợi ích sức khỏe tiềm năng nào.

 

Thực phẩm bổ sung omega 3
Viên uống dầu cá có công dụng gì đối với sức khỏe

 

* Những công dụng và lợi ích về viên uống dầu cá omega-3 :

Những lợi ích tiềm năng của omega-3 sẽ được phát huy. Nếu chúng ta sử dụng lâu dài, liên tục và nhất quán. Tuy nhiên, uống dầu cá với thức ăn có thể làm tăng sự hấp thụ của nó và ngăn ngừa một số tác dụng phụ nhất định. Do đó, hãy tìm thời gian phù hợp và uống dầu cá thường xuyên là cách dễ nhất để tối ưu hóa hiệu quả của nó. 

 

Công dụng viên dầu cá omega 3
Công dụng viên dầu cá omega 3

Nguồn: Tham khảo Vinmec.

 

Nàng tham khảo các loại thực phẩm chức năng bổ sung omega 3 tại đây:

Xem thêm: Viên uống dầu cá Doppelherz Aktiv Omega-3 1400mg

 

Xem thêm:Viên Dầu cá BLACKMORES Fish Oil Mini Caps 400 viên Úc

 

Xem thêm: Viên dầu cá bổ sung DHA cho trẻ em – Bio Island DHA For Kids (60 viên)

 

Liên hệ với Nàng Xuân Authentic để được tư vấn chu đáo hơn về các loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe nhé nàng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo icon
messenger